TIỂU HỌC PHỔ QUANG
22:05 EDT Thứ ba, 18/09/2018

• dsc03823.jpg
  • loibayto.png

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Góc học sinh

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI CNTT HUYỆN ĐỨC PHỔ LẦN THỨ II VÀ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ năm - 19/11/2015 03:59
Hưởng ứng ngày hội CNTT huyện Đức Phổ lần II năm 2015 và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, học sinh hai trường Tiểu Học Phổ Quang và THCS Phổ Quang đã tham gia thiết kế một trang báo tường điện tử online.
Hình ảnh HS tham gia dự thi thiết kế báo tường điện tử trong ngày hội CNTT huyện Đức Phổ lần II năm 2015

Hưởng ứng ngày hội CNTT huyện Đức Phổ lần II năm 2015 và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, học sinh hai trường Tiểu Học Phổ Quang và THCS Phổ Quang đã tham gia thiết kế một trang báo tường điện tử online tham gia dự thi cùng các trường bạn trong huyện và cũng là những lời tri ân sâu sắc học sinh kính dâng lên quý thầy cô giáo nhân ngày lễ trọng đại này.
         " Ai cũng có một tuổi thơ. Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người mà ở đó luôn có một ngôi nhà rộng lớn. Ngôi nhà không chỉ có chúng ta mà còn có các thầy cô, bạn bè, kiến thức và tình cảm. Ngôi nhà đó chắc hẳn chúng ta đều biết, đều yêu mến đó chính là mái trường thân yêu. Và hôm nay nhắc đến mái trường khi ngày 20/11 lại đến, lòng tôi lại tràn đầy những nổi biết ơn vô hạn. Với tôi thầy đã chắp cánh tuổi thơ sớm chiều dù năm tháng dần dần trôi qua. Thầy cô như những người cha mẹ hiền. Đó là những lời ca quen thuộc,  trong sang, đằm ấm và cũng là những lời tậ đáy lòng của học sinh chúng tôi viết lên nhân ngày 20/11.
          Tôi đi học và có thể trưởng thành, tự ý thức được mình là nhờ vào một phần rất lớn của thầy cô. Thầy cô đã dành trọn vẹn một tình yêu thương ấp ủ cho chúng tôi để có thể dạy chúng tôi thành người. Họ đã dành cho tôi một tình yêu lớn lao vô bờ bến. Với những công ơn đó, tôi càng cảm thấy mình có bổn phận làm trò sao cho xứng đáng với công lao trời biển ấy. Qua đó tôi càng cảm thấy biết ơn xúc động khi nghe được câu ca dao:
                                                                                            Thầy cô là những chuyến đò
                                                                                      Chở em đến những bến bờ tương lai
          Ở đây hình ảnh người thầy (cô) đã được ông cha ta đưa vào những câu ca dao hết sức xâu xa. Đây là chuyến đò vững chắc đưa ta cập bến trong một tương lai tươi sáng – bến bờ tràn đầy những tri thức để hướng chúng ta thành người có ích cho xã hội. Ẩn ý trong câu cũng mún nhắc nhở những người làm trò như chúng ta, đang ngồi trên ghế nhà trường phải làm tròn bổn phận của mình. Trong lòng tôi luôn thàm nhủ “ luôn nhớ ơn thầy cô”.
          Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin gởi đến tất cả các thầy cô ở trường Tiểu học Phổ Quang nói riêng và tát cả các thầy cô nói chung lời chúc sức khỏe chân thành sâu sắc từ tận đáy lòng."
         Đó là những lời bày tỏ của em Lê Thị Kim Ngân lớp 5E Truờng Tiểu học Phổ Quang viết lên từ tận đáy lòng của mình gởi đến những người thầy cô đáng quý của mình.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Xem tiếp...